P310 - Tòa nhà Sunrise Building IIIA, Phường Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội
Giờ làm việc: 8h - 18h / Thứ 2 - 7 hàng tuần

Tin tức

8 BÀI TẬP RÈN LUYỆN KHẢ NĂNG TẬP TRUNG ĐỈNH CAO

22/09/2021

Sự tập trung là sức mạnh vô giá! Mà tâm trí của bạn là một loại cơ bắp, giống như các cơ bắp khác trong cơ thể, bộ não của bạn cũng cần “tập thể dục” hàng ngày để tăng cường khả năng tập trung chú ý. Nếu kiên trì với những bài tập đơn giản sau đây, sau 2 tháng bạn sẽ nhận rõ sự khác biệt trong khả năng tư duy của mình.

Kế toán thuế QC sẽ giới thiệu cho bạn 8 BÀI TẬP RÈN LUYỆN KHẢ NĂNG TẬP TRUNG ĐỈNH CAO trong bài viết dưới đây.

Cùng chúng mình bắt tay vào thực hiện thôi nhé!

🔖🔖 𝑵𝒈𝒐̂̀𝒊 𝒚𝒆̂𝒏 𝒕𝒓𝒆̂𝒏 𝒈𝒉𝒆̂́

Ngồi trên một cái ghế thoải mái và xem thử bạn có thể tĩnh được đến mức nào. Điều này không dễ đâu. Bạn sẽ phải tập trung sự chú ý vào việc ngồi yên, không chuyển động cơ bắp nào. Nhưng đừng khiến bản thân căng thẳng chỉ để ngồi yên mà phải hoàn toàn thư giãn.

Với một chút luyện tập, bạn sẽ thấy mình có thể ngồi yên trong 15 phút. Lúc đầu, bạn nên ngồi trong một tư thế thoải mái khoảng 5 phút. Sau khi bạn có thể ngồi yên một cách hoàn hảo, hãy tăng thời gian lên 10 phút, rồi 15 phút.

🔖🔖 𝑪𝒉𝒂̆𝒎 𝒄𝒉𝒖́ 𝒏𝒉𝒊̀𝒏 𝒏𝒈𝒐́𝒏 𝒕𝒂𝒚

Ngồi trên ghế với đầu ngước lên, kéo cằm ra, ngực ưỡn ra. Giơ tay phải lên cho đến khi ngang bằng vai, hướng tay về phía bên phải của bạn, giữ cánh tay bất động và nhìn chằm chằm vào ngón tay của bạn trong 1 phút. Làm tương tự với tay trái.

Khi tập quen, hãy tăng thời gian lên cho đến khi bạn có thể làm được điều này trong 5 phút với mỗi tay.

🔖🔖 𝑵𝒉𝒊̀𝒏 𝒄𝒉𝒂̆̀𝒎 𝒄𝒉𝒂̆̀𝒎 𝒗𝒂̀𝒐 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒄𝒉𝒊𝒆̂́𝒄 𝒍𝒚

Đổ đầy nước vào một cái ly nhỏ và cầm nó lên, duỗi thẳng tay ngay trước mặt bạn. Nhìn chăm chú vào cái ly, cố gắng giữ cho cánh tay bất động. Đầu tiên làm bài này trong 1 phút và sau đó tăng lên 5 phút. Thực hiện bài tập bằng một tay và sau đó là tay kia.

🔖🔖 𝑻𝒂̣̂𝒑 𝒕𝒓𝒖𝒏𝒈 𝒗𝒂̀𝒐 𝒗𝒊𝒆̣̂𝒄 𝒎𝒐̛̉ 𝒗𝒂̀ 𝒏𝒂̆́𝒎 𝒄𝒉𝒂̣̆𝒕 𝒕𝒂𝒚

Đặt tay lên bàn, siết chặt nắm tay, mu bàn tay nằm trên mặt bàn, ngón cái đặt ở bên ngoài các ngón khác. Chăm chú nhìn vào nắm tay của bạn một lúc, sau đó từ từ duỗi thẳng ngón tay cái, tập trung chú ý hoàn toàn vào hành động này như thể đó là chuyện rất quan trọng. Rồi sau đó từ từ duỗi thẳng ngón tay trỏ, rồi đến ngón giữa và tiếp tục cho đến khi bạn duỗi hết các ngón. Lặp lại quá trình nắm - mở.

Tập bài này trước với một tay rồi đến tay kia, đến khi bạn thực hiện nó 5 lần với mỗi tay. Khi tập quen, tăng lên 10 lần.

🔖🔖 𝑻𝒂̣̂𝒑 𝒕𝒓𝒖𝒏𝒈 𝒕𝒂̆𝒏𝒈 𝒄𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒖̛́𝒖 𝒈𝒊𝒂́𝒄

Bài tập này có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi. Bạn hãy hít thở sâu, thử xem bạn có thể phát hiện được bao nhiêu mùi khác nhau, sau đó chỉ chọn một mùi và cố gắng chỉ cảm nhận mùi này. Để phân biệt được các mùi đòi hỏi một thái độ chú tâm đặc biệt, và điều này cũng chậm rãi giúp tăng cường khứu giác của bạn.

🔖🔖 𝑻𝒂̣̂𝒑 𝒕𝒓𝒖𝒏𝒈 𝒗𝒂̀𝒐 𝒃𝒆̂𝒏 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈

Nằm xuống, thả lỏng, và tập trung vào nhịp đập của trái tim bạn. Đừng để ý đến bất cứ điều gì khác. Cố gắng thực sự hình dung máu rời khỏi đầu tim và chảy xuống đến các ngón chân. Hãy tưởng tượng dòng máu đang chảy qua cánh tay đến đầu ngón tay, đến khi cảm nhận được hệ thống kinh mạch vận chuyển của bạn.

🔖🔖 𝑳𝒖𝒚𝒆̣̂𝒏 𝒏𝒐́𝒊 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒈𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈

Đánh dấu hai điểm trên gương ngang mắt, và xem chúng như hai con mắt đang nhìn vào bạn. Đừng di chuyển đầu, hãy đứng thẳng, nhìn vào hai điểm. Tập trung toàn bộ suy nghĩ của bạn vào việc giữ cho đầu và lưng hoàn toàn bất động. Đừng để một ý nghĩ nào khác xuất hiện trong tâm trí bạn.

Khi đứng trước gương, hãy hít thở sâu vài lần. Bạn sẽ dần sự nhút nhát của bạn sẽ biến mất. Tính nhút nhát dần được thay thế bằng cảm giác bình an và mạnh mẽ.

Một diễn giả có tư thế đứng hiên ngang, kèm khả năng kiểm soát được cơ mặt và đôi mắt sẽ luôn thu hút sự chú ý của mọi người.

3 phút mỗi ngày là đủ dài để thực hành bài tập này.

🔖🔖 𝑻𝒂̣̂𝒑 𝒕𝒓𝒖𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒊 đ𝒐̣𝒄

Một bài tập tuyệt vời là đọc một số truyện ngắn và sau đó viết lại chỉ bằng một câu tóm tắt. Đọc một bài báo trên một tờ báo, và xem bạn có thể diễn đạt lại nó trong bao nhiêu từ. Đọc một bài viết chỉ để nắm được những điểm mấu chốt đòi hỏi sự tập trung kỹ lưỡng. Nếu bạn không thể viết ra điều bạn đã đọc, thì bạn sẽ biết khả năng tập trung của mình còn yếu.

Khi thành thạo, hãy đọc một cuốn sách trong 20 phút và sau đó viết ra những gì bạn đã đọc. Khả năng là lúc đầu bạn sẽ không nhớ được nhiều chi tiết, nhưng với một chút tập luyện, bạn sẽ ghi lại được ngon lành điều bạn vừa đọc. Bạn càng tập trung kỹ thì ghi chép của bạn sẽ càng chính xác.

Theo: Tâm lý học

8 bài tập rèn luyện khả năng tập trung đỉnh cao

#thugian #chiase #ketoanthueqc #phuongketoan #dichvuketoanthue #thue

====================================================

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KẾ TOÁN THUẾ QC

🏩 Địa chỉ trụ sở chính: Số 55, ngõ 207/103, phố Nhang, phường Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

🏪 Văn phòng Long Biên: Tòa nhà Sunrise Building IIIA, khu đô thị Sài Đồng, P. Phúc Đồng, Q. Long Biên, Hà Nội.

🏪 Văn phòng Thanh Trì: Phòng 0909-CT03, Tòa nhà IEC Residence, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

☎️ Hotline TƯ VẤN và HỖ TRỢ MIỄN PHÍ: 0976 428 786 (MS.Phương)

📬 Email: ketoanthueqc@gmail.com

🌎Website: http://ketoanthueqc.com/

👉Fanpage: https://www.facebook.com/ketoanthueqc

👉Nhóm Tư Vấn Kế toán Thuế QC-Quản trị nội bộ: https://www.facebook.com/groups/tuvanketoanthuequantrinoibo

👉Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCyEAEnxd-M_UqDmkZtZfSQg

👉TikTok: https://www.tiktok.com/@ketoanthueqc

👉Zalo nhóm Kế toán thuế QC: https://oa.zalo.me/manage/dashboard

👉Twitter: https://twitter.com/ketoanthueqc

👉Linkedin: https://www.linkedin.com/in/qc


Bài viết khác

CÓ NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ SOÁT XÉT SỔ SÁCH BÊN NGOÀI HAY KHÔNG? KẾ TOÁN THUẾ QC

CÓ NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ SOÁT XÉT SỔ SÁCH BÊN NGOÀI HAY KHÔNG? KẾ TOÁN THUẾ QC

Câu hỏi đặt ra là: Có nên sử dụng dịch vụ soát xét sổ sách bên ngoài hay không? Kế toán Thuế QC xin trả lời là “CÓ”!
SAI SÓT VỀ SỐ LIỆU TRÊN TỜ KHAI THUẾ GTGT (P2)

SAI SÓT VỀ SỐ LIỆU TRÊN TỜ KHAI THUẾ GTGT (P2)

Những lỗi sai sót về số liệu trên tờ khai thuế GTGT đã ko còn xa lạ gì đối với nhiều bạn kế toán. Tuy nhiên việc điền sai số liệu trên tờ khai thuế GTGT sẽ gây ra các hậu quả nghiêm trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Để tránh những sai sót không đáng có, cùng Kế Toán Thuế QC tìm hiểu những lỗi sai và cách điều chỉnh sửa lỗi sai này nhé!
SAI SÓT VỀ SỐ LIỆU TRÊN TỜ KHAI THUẾ GTGT

SAI SÓT VỀ SỐ LIỆU TRÊN TỜ KHAI THUẾ GTGT

Những lỗi sai sót về số liệu trên tờ khai thuế GTGT đã ko còn xa lạ gì đối với nhiều bạn kế toán. Tuy nhiên việc điền sai số liệu trên tờ khai thuế GTGT sẽ gây ra các hậu quả nghiêm trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Để tránh những sai sót không đáng có, cùng Kế Toán Thuế QC tìm hiểu những lỗi sai và cách điều chỉnh sửa lỗi sai này nhé!
MIỄN PHÍ DỊCH VỤ KÊ KHAI THUẾ QUÝ 1/2022 CHO DOANH NGHIỆP LẦN ĐẦU SỬ DỤNG DỊCH VỤ KẾ TOÁN TẠI QC

MIỄN PHÍ DỊCH VỤ KÊ KHAI THUẾ QUÝ 1/2022 CHO DOANH NGHIỆP LẦN ĐẦU SỬ DỤNG DỊCH VỤ KẾ TOÁN TẠI QC

Bạn là Doanh nghiệp lần đầu sử dụng dịch vụ kế toán tại Kế Toán Thuế QC? Còn chần chờ gì mà không "Đăng ký ngay" để nhận thêm nhiều ưu đãi thôi nào!
QUYẾT TOÁN THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP CỦA KỲ TÍNH THUẾ TNDN NĂM 2021

QUYẾT TOÁN THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP CỦA KỲ TÍNH THUẾ TNDN NĂM 2021

Thuế Thu nhập doanh nghiệp, thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế Thu nhập doanh nghiệp, danh mục mẫu biểu hồ sơ khai quyết toán thuế và một số lưu ý khi người nộp thuế thực hiện kê khai quyết toán thuế TNDN sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây. Cùng Kế Toán Thuế QC tìm hiểu nhé!
MỨC GIẢM TRỪ GIA CẢNH NĂM 2022 VÀ THỦ TỤC KHAI, QUYẾT TOÁN THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN 2022

MỨC GIẢM TRỪ GIA CẢNH NĂM 2022 VÀ THỦ TỤC KHAI, QUYẾT TOÁN THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN 2022

Giảm trừ gia cảnh là số tiền được trừ vào thu nhập chịu thuế trước khi tính thuế đối với thu nhập từ kinh doanh, từ tiền lương, tiền công của người nộp thuế. Vậy mức giảm trừ gia cảnh năm 2022 là bao nhiêu? Hồ sơ và thủ tục quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2022 gồm những gì? Cùng Kế Toán Thuế QC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Đăng ký tư vấn kế toán miễn phí